Return to site

Chính Sách Định Cư Alberta Canada Thông Tin Mới Nhất

Nhập cư vào Canada chính sách định cư alberta canada
Từ Wikipedia, bách khoa toàn thư miễn phí
Chuyển đến điều hướngChuyển đến tìm kiếm
Một phần của loạt bài về
Quốc tịch Canada và nhập cư
Quốc kỳ Canada (Pantone) .svg
Nhập cư[chỉ]
Quốc tịch[chỉ]
Pháp luật[chỉ]
Cơ quan[chỉ]
Vấn đề[chỉ]
Nhân khẩu học[chỉ]
Cờ của Canada.svg Cổng thông tin Canada
vte
Nhập cư hàng năm đến Canada 2000-2017 chính sách định cư alberta canada

Nguồn: Cơ sở dữ liệu di cư quốc tế của OECD 2020 [1]
Nhập cư vào Canada là quá trình mọi người di cư đến Canada với mục đích cư trú tại đó — và nơi mà phần lớn sẽ trở thành công dân Canada . [ cần dẫn nguồn ] Sau năm 1947, luật và chính sách nhập cư trong nước của Canada đã có những thay đổi đáng kể, đáng chú ý nhất là với Đạo luật Nhập cư năm 1976 và Đạo luật Bảo vệ Người tị nạn và Nhập cư (IRPA) từ năm 2002.

Trong luật Canada, người nhập cư được phân biệt theo bốn loại: [2]

Gia đình: những người có quan hệ mật thiết với một hoặc nhiều cư dân Canada đang sống ở Canada. [Tôi]

Kinh tế : công nhân lành nghề, người chăm sóc hoặc doanh nhân.
Người được bảo vệ hoặc Người tị nạn : những người đang thoát khỏi sự ngược đãi , tra tấn và / hoặc hình phạt tàn nhẫn và bất thường . [ii] chính sách định cư alberta canada
Nhân đạo hoặc khác: những người được chấp nhận là người nhập cư vì lý do nhân đạo hoặc nhân ái .

 

Nội dung
1 Lịch sử nhập cư
1.1 Làn sóng đầu tiên
1,2 Làn sóng thứ hai (Cuộc di cư vĩ đại)
1.2.1 Canada-Mỹ
1,3 Làn sóng thứ ba (1890–1920)
1,4 Làn sóng thứ tư (những năm 1940 - 1960)
1.4.1 Nhập cư Trung Quốc
2 Nhập cư hiện đại (những năm 1970 – nay)
2.1 Tỷ lệ nhập cư
2,2 Di cư không thường xuyên
2.3 Công nhân định cư chính sách định cư alberta canada
2,4 Thái độ đối với nhập cư chính sách định cư alberta canada
2.4.1 2016
2.4.2 2017-2018
2.4.3 2019
3 Lịch sử của quyền công dân và di cư
3.1 Quyền công dân
3.1.1 Hiện tại
3.2 Di cư
4 Loại nhập cư
4.1 Người nhập cư kinh tế
4.2 Lớp học gia đình
4.3 Những người tị nạn
4.3.1 Xin tị nạn ở Canada
4.3.2 Người tị nạn bị giam giữ
4.3.3 Chương trình tài trợ tư nhân cho người tị nạn
5 Nguồn nhập cư
5.1 2019
5.2 2017
5.3 2016
5.3.1 Tổng dân số nhập cư theo quốc gia sinh
5,4 2015
5.5 2011
6 Phòng ở
6.1 Khuyết tật
6.2 Thị trường việc làm và giáo dục
6.2.1 Quebec
7 Xem thêm
số 8 Ghi chú
9 Người giới thiệu
10 đọc thêm
10.1 Lịch sử
10,2 Hướng dẫn
10.3 Khác
11 liện kết ngoại
Lịch sử nhập cư
Các bài chi tiết: Lịch sử nhập cư vào Canada và Lịch sử luật quốc tịch Canada

Một bộ sưu tập gồm bốn bản đồ thể hiện sự phân bố dân số Canada cho các năm 1851 (Newfoundland 1857), 1871 (Newfoundland 1869), 1901 và 1921 theo khu vực lịch sử.

Come to Stay , được in năm 1880 trên tờ Canadian Illustrated News , đề cập đến vấn đề nhập cư đến " Dominion ".
Sau khi thuộc địa ban đầu của Anh và Pháp , Canada hiện nay đã chứng kiến ​​bốn làn sóng lớn (hoặc cao điểm) nhập cư và định cư của Người không phải là Thổ dân diễn ra trong khoảng thời gian gần hai thế kỷ. Canada hiện đang trải qua làn sóng thứ năm.

Thời kỳ nhập cư thấp ở Canada cũng đã xảy ra: việc di chuyển quốc tế rất khó khăn trong các cuộc chiến tranh thế giới, và tình trạng thiếu việc làm "kéo" người lao động đến Canada trong cuộc Đại suy thoái ở Canada . Thống kê Canada đã lập bảng tác động của nhập cư đến sự gia tăng dân số ở Canada từ năm 1851 đến năm 2001. [3]

Làn sóng đầu tiên
    
chính sách định cư alberta canada Phần này không trích dẫn bất kỳ nguồn nào . Vui lòng giúp cải thiện phần này bằng cách thêm trích dẫn vào các nguồn đáng tin cậy . Vật liệu không có nguồn gốc có thể bị thách thức và loại bỏ . ( Tháng 5 năm 2020 ) ( Tìm hiểu cách thức và thời điểm xóa thông báo mẫu này )
Làn sóng nhập cư không phải thổ dân đầu tiên đến Canada xảy ra trong gần hai thế kỷ với việc người Pháp định cư chậm, nhưng tiến bộ, ở Quebec và Acadia , cùng với số lượng nhỏ hơn các doanh nhân Mỹ và châu Âu ngoài quân nhân Anh. Làn sóng này lên đến đỉnh điểm với làn sóng 46–50.000 người Anh trung thành chạy trốn Cách mạng Mỹ , chủ yếu từ các Quốc gia Trung Đại Tây Dương , chủ yếu đến khu vực ngày nay là Nam Ontario , các Thị trấn phía Đông của Quebec, New Brunswick và Nova Scotia. 36.000 trong số những người di cư này đã đến Maritimes , và một số sau đó sẽ tìm đường đến Ontario . Một làn sóng 30.000 người Mỹ khác đến định cư ở Ontario và các Thị trấn phía Đông giữa những năm 1780 và 1812 với những hứa hẹn về đất đai. Từ việc bị cưỡng bức khai khẩn đất đai ở Scotland , hàng ngàn người Tây Nguyên nói tiếng Gaelic đã di cư đến Cape Breton , Nova Scotia và các vùng phía Đông Ontario trong thời kỳ này, đánh dấu một kỷ nguyên mới cho Canada và người dân.

Làn sóng thứ hai (Cuộc di cư vĩ đại)
    
Phần này cần trích dẫn bổ sung để xác minh . Vui lòng giúp cải thiện bài viết này bằng cách thêm trích dẫn vào các nguồn đáng tin cậy . Vật liệu không có nguồn gốc có thể bị thách thức và loại bỏ. ( Tháng 5 năm 2020 ) ( Tìm hiểu cách thức và thời điểm xóa thông báo mẫu này )
Làn sóng nhập cư thứ hai, được gọi là Cuộc Đại di cư Canada , chủ yếu bao gồm người Anh và người Ireland . Cuộc Đại di cư khuyến khích những người nhập cư đến định cư ở Canada sau Chiến tranh năm 1812 , bao gồm cả các chính quy quân đội Anh đã phục vụ trong cuộc chiến đó. Năm 1815, 80% trong số 250.000 người nói tiếng Anh ở Canada hoặc là thực dân Mỹ hoặc con cháu của họ. Đến năm 1851, tỷ lệ người Mỹ giảm xuống còn 30%. Lo lắng về một nỗ lực xâm lược khác của Mỹ — và để chống lại ảnh hưởng nói tiếng Pháp của chính sách định cư alberta canada Quebec — các thống đốc thuộc địa của Canada đã gấp rút xúc tiến việc định cư ở các khu vực xa xôidọc theo những con đường ván mới được xây dựng trong những vùng đất có tổ chức, chủ yếu ở Thượng Canada ( Ontario ngày nay ). Phần lớn các khu định cư được tổ chức bởi các công ty lớn để thúc đẩy việc khai khẩn, và do đó canh tác các lô đất.

Với làn sóng này, người Ireland nhập cư vào Canada đã tăng lên với số lượng nhỏ để tổ chức các khu định cư trên đất liền và phần lớn là để làm việc trên các kênh đào , gỗ , đường sắt . Nhập cư Ireland sẽ đạt đỉnh điểm từ năm 1846 đến năm 1849 do Nạn đói lớn ở Ireland , dẫn đến hàng trăm nghìn người di cư Ireland đến bờ biển của Canada, với một phần di cư đến Hoa Kỳ , trong thời gian ngắn hạn hoặc trong những thập kỷ tiếp theo .

Trong cuộc Đại di cư, ít nhất 800.000 người đã đến từ năm 1815 đến 1850, 60% trong số đó là người Anh (Anh và Scotland), trong khi phần còn lại chủ yếu là người Ireland. Sự di chuyển này của người dân đã thúc đẩy dân số của Canada từ khoảng 500.000 người vào năm 1812 lên 2,5 triệu người vào năm 1851. Những người Pháp ngữ sẽ chiếm khoảng 300.000 dân số vào năm 1812, tăng lên khoảng. Tuy nhiên, 700.000 người theo điều tra dân số năm 1851, về mặt nhân khẩu học, Canada đã chuyển sang một quốc gia đa số nói tiếng Anh . Dân số năm 1851 của Canada theo khu vực sẽ như sau:

Thượng Canada (Ontario): 952,000; chính sách định cư alberta canada
Hạ Canada (Quebec): 890,000 — khoảng một phần tư trong số đó nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ nhất;
Maritimes : 550.000.
Canada-Hoa Kỳ
Các Dominion Lands Đạo luật năm 1872 sao chép hệ thống Mỹ bằng cách sở hữu chào bán 160 mẫu miễn phí đất (với một lệ phí trước bạ nhỏ) cho bất kỳ người đàn ông trên 18 tuổi, hoặc bất kỳ người phụ nữ tiêu đề một hộ gia đình. Họ không cần phải là công dân, nhưng phải sống theo cốt truyện và cải thiện nó.

Cũng trong thời kỳ này, Canada đã trở thành một cảng nhập cảnh cho nhiều người châu Âu tìm cách vào Hoa Kỳ. Các công ty vận tải Canada đã quảng cáo các cảng của Canada là một cách dễ dàng để vào Hoa Kỳ, đặc biệt là khi Hoa Kỳ bắt đầu cấm nhập cảnh đối với một số dân tộc nhất định. Cả Hoa Kỳ và Canada đã giảm thiểu tình trạng này vào năm 1894 với Hiệp định Canada cho phép các quan chức nhập cư Hoa Kỳ kiểm tra các tàu cập cảng của Canada đối với những người nhập cư bị loại trừ khỏi Hoa Kỳ. Nếu được tìm thấy, các công ty vận tải có trách nhiệm chuyển những người đó trở lại. [4]

Clifford Sifton , Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ottawa (1896–1905), cho rằng những vùng đất tự do phía tây là lý tưởng để trồng lúa mì và sẽ thu hút một số lượng lớn nông dân chăm chỉ. Ông đã loại bỏ những trở ngại bao gồm quyền kiểm soát các vùng đất của các công ty hoặc tổ chức ít khuyến khích việc định cư. Các công ty đất đai, Công ty Vịnh Hudson và đất trường học đều chiếm phần lớn tài sản tuyệt vời. Các tuyến đường sắt tiếp tục đóng cửa các đường lớn hơn vì họ không muốn có quyền sở hữu hợp pháp đối với các vùng đất có số chẵn mà họ đến, do đó ngăn chặn việc bán các đường có số lẻ. Với mục tiêu tối đa hóa lượng người nhập cư từ Anh, miền đông Canada và Mỹ, Sifton đã phá vỡ thế kẹt hợp pháp và thiết lậpcác chiến dịch quảng cáo ở Hoa Kỳ và Châu Âu, với một l chính sách định cư alberta canada
<!--td {border: 1px solid #ccc;}br {mso-data-placement:same-cell;}-->

định cư canada
chính sách định cư alberta canada
định cư british columbia
các bệnh không được nhập cư vào canada
Agrifood Immigration Pilot Afip
định cư canada aipp
Chương trình đề cử thành phố: Municipal Nominee Program (MNP) Canada
chương trình oinp
chương trình rnip
chương trình sinp
định cư canada diện đoàn tụ gia đình
định cư canada diện doanh nhân
New Brunswick Entrepreneurial Stream
định cư canada diện tay nghề
định cư canada express entry
hệ thống tính điểm crs canada
khám sức khỏe đi canada
lấy sinh trắc học canada
định cư manitoba
định cư new brunswick
định cư newfoundland and labrador
các ngành nghề định cư canada
nhập quốc tịch canada
định cư quebec
thẻ xanh canada
Hái nấm tại canada
việc làm tại canada
xuất khẩu lao động canada
work permit canada là gì
All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly