Return to site

Các Bệnh Không Được Nhập Cư Vào Canada Mà Bạn Cần Biết

Tình hình hiện tại

Sự bùng phát COVID-19 hiện là một vấn đề toàn cầu và đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố là đại dịch .

Cơ quan Y tế Công cộng của Canada đang khuyến cáo du khách tránh tất cả các chuyến du lịch không cần thiết bên ngoài Canada.

Nhiều quốc gia đang báo cáo cộng đồng hoặc sự lây lan rộng rãi của vi rút gây ra COVID-19, và có khả năng vi rút cũng có thể xuất hiện ở các quốc gia có thể không có khả năng phát hiện hoặc chứa vi rút.

Khi các chính phủ nước ngoài thực hiện các hạn chế đi lại nghiêm ngặt và các lựa chọn giao thông quốc tế tiếp tục trở nên ít khả dụng hơn, bạn có thể gặp khó khăn khi quay lại Canada hoặc có thể không thực hiện được. Chính quyền địa phương có thể áp dụng các biện pháp kiểm soát đột ngột, bao gồm hạn chế di chuyển như kiểm dịch. Ở một số quốc gia, khách du lịch có thể bị hạn chế tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe kịp thời và thích hợp nếu họ bị ốm.

Lệnh Khẩn cấp của Chính phủ Canada theo Đạo luật Kiểm dịch yêu cầu những người nhập cảnh vào Canada bằng đường hàng không, đường biển hoặc đường bộ phải cách ly trong 14 ngày nếu họ có các triệu chứng của COVID-19 hoặc tự cách ly trong 14 ngày nếu họ không có triệu chứng để hạn chế sự lây lan của COVID-19.

Vào ngày 15 tháng 4 năm 2020, một bản cập nhật cho Đơn đặt hàng đã được phát hành.

Du lịch đến Canada hiện cũng đang bị hạn chế đối với tất cả công dân nước ngoài đến từ bất kỳ quốc gia nào. Những hạn chế mới này cấm công dân nước ngoài, bao gồm cả công dân Hoa Kỳ, vào Canada với mục đích du lịch không cần thiết. Miễn trừ đối với lệnh cấm đối với một số nhóm công dân nước ngoài, ví dụ, người lao động nước ngoài tạm thời, một số sinh viên và những người cung cấp vật tư y tế khẩn cấp, miễn là họ không có các triệu chứng của COVID-19.

Nếu bạn phải đi du lịch, vui lòng truy cập trang tư vấn và tư vấn du lịch của Chính phủ Canada cho (các) điểm đến của bạn thường xuyên để xác minh các khuyến nghị về sức khỏe du lịch và thông tin an toàn và bảo mật.

Về coronavirus

Coronavirus là một họ virus lớn gây bệnh đường hô hấp. Một số coronavirus có thể không gây bệnh hoặc nhẹ, như cảm lạnh thông thường, nhưng các coronavirus khác có thể gây bệnh nặng, chẳng hạn như Coronavirus hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS-CoV) và Coronavirus hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS-CoV).

Một số coronavirus ở người lây lan dễ dàng giữa người với người, trong khi những người khác thì không.

Các nghiên cứu gần đây cung cấp bằng chứng cho thấy việc lây truyền vi rút gây ra COVID-19 có thể xảy ra từ những người bị nhiễm bệnh, trước khi họ phát triển các triệu chứng. Cũng có bằng chứng cho thấy một số người bị nhiễm mà không bao giờ xuất hiện các triệu chứng có thể truyền vi-rút.

Các triệu chứng, tương tự như cảm lạnh hoặc cúm, có thể mất đến 14 ngày để xuất hiện sau khi tiếp xúc với vi rút.

Các triệu chứng bao gồm:

 • ho
 • sốt
 • khó thở
 • viêm phổi ở cả hai phổi

Những người lớn tuổi và những người có hệ thống miễn dịch suy yếu hoặc (các) tình trạng bệnh tiềm ẩn có nguy cơ mắc bệnh nặng cao hơn.

Không có phương pháp điều trị cụ thể cho các bệnh do coronavirus ở người gây ra. Hầu hết những người mắc bệnh do coronavirus ở người thông thường sẽ tự khỏi.

Đề xuất cho khách du lịch

Nếu phải đi du lịch, đề phòng các bệnh về đường hô hấp .

Trong chuyến đi của bạn:

 • Tránh dành thời gian ở những nơi đông đúc hoặc đông đúc.
 • Tránh tiếp xúc với người bệnh, đặc biệt nếu họ bị sốt, ho hoặc khó thở.
 • Nhận thức về tình hình địa phương và làm theo lời khuyên sức khỏe cộng đồng địa phương.

Tất cả các du khách được nhắc nhở tuân theo các biện pháp phòng ngừa sức khỏe được liệt kê dưới đây.

Rửa tay:

 • Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước ấm trong ít nhất 20 giây.
 • Chỉ sử dụng chất khử trùng tay có cồn nếu không có xà phòng và nước. Bạn nên luôn giữ một số bên mình khi đi du lịch.

Thực hành nghi thức ho và hắt hơi đúng cách:

 • Che miệng và mũi bằng cánh tay để giảm sự lây lan của vi trùng.
 • Nếu bạn sử dụng khăn giấy, hãy vứt bỏ nó càng sớm càng tốt và rửa tay sau đó.

Đeo khẩu trang hoặc khăn che mặt không phải y tế:

 • Đeo khẩu trang không dùng y tế hoặc che mặt (ví dụ như được thiết kế để che hoàn toàn mũi và miệng mà không bị hở, và được cố định vào đầu bằng dây buộc hoặc vòng tai) là một biện pháp bổ sung mà bạn có thể thực hiện để bảo vệ những người xung quanh mình, ngay cả khi bạn có không có triệu chứng. Nó có thể hữu ích trong thời gian ngắn, khi không thể duy trì khoảng cách vật lý ở những nơi công cộng như khi đi mua hàng tạp hóa hoặc sử dụng phương tiện công cộng.
 • Điều quan trọng là phải hiểu rằng khẩu trang không phải y tế có những hạn chế và cần được sử dụng một cách an toàn .

Theo dõi sức khỏe của bạn:

Nếu bạn bị ốm khi đang đi du lịch và nghĩ rằng bạn mắc bệnh COVID-19, hãy tránh tiếp xúc với những người khác và làm theo lời khuyên sức khỏe cộng đồng địa phương về việc tìm kiếm sự chăm sóc.

Trở lại Canada:

Du khách đi máy bay phải kiểm tra sức khỏe trước khi lên máy bay. Trong trường hợp người điều hành hàng không nhận thấy hành khách có các triệu chứng COVID-19, người điều hành hàng không sẽ phải từ chối cho người đó lên máy bay trong thời gian 14 ngày hoặc cho đến khi xuất trình được giấy chứng nhận y tế xác nhận rằng các triệu chứng đó mà người đó đang trưng bày không liên quan đến vi rút COVID-19.

Kể từ ngày 20 tháng 4 năm 2020, các biện pháp mới yêu cầu tất cả hành khách đi máy bay phải đeo khẩu trang không dùng y tế hoặc che mặt để che miệng và mũi trong quá trình di chuyển sẽ có hiệu lực.

Khi di chuyển bằng đường hàng không, du khách sẽ được yêu cầu che miệng và mũi:

 • tại các điểm kiểm tra soi chiếu của sân bay Canada, nơi người soi chiếu không thể luôn giữ khoảng cách hai mét giữa họ và hành khách;
 • khi họ không thể giữ khoảng cách vật lý với những người khác, hoặc theo chỉ dẫn của nhân viên hàng không; và
 • khi được lệnh y tế công cộng hoặc quan chức y tế công cộng hướng dẫn làm như vậy.

Hành khách trên tất cả các chuyến bay khởi hành hoặc đến các sân bay của Canada cũng sẽ phải chứng minh họ có khẩu trang hoặc khăn che mặt phi y tế cần thiết trong quá trình lên máy bay, nếu không họ sẽ không được phép tiếp tục hành trình.

Nếu bạn cảm thấy bị ốm trong chuyến bay đến Canada hoặc khi đến nơi, bạn phải thông báo cho tiếp viên hàng không hoặc Đại lý Dịch vụ Biên giới Canada.

Nếu bạn không có các triệu chứng nhưng tin rằng bạn đã tiếp xúc với người bị bệnh COVID-19, hãy báo cáo thông tin này cho Đại lý Dịch vụ Biên giới Canada khi đến Canada. Điều này là bắt buộc theo Đạo luật kiểm dịch. Đại lý Dịch vụ Biên giới Canada sẽ cung cấp hướng dẫn để bạn làm theo.

Khi trở lại Canada:

Chính phủ Canada đã ban hành Lệnh Khẩn cấp theo Đạo luật Kiểm dịch áp dụng cho tất cả khách du lịch đến Canada để làm chậm sự xâm nhập và lây lan của COVID-19 ở Canada.

Việc bạn tuân thủ Lệnh này phải được giám sát, xác minh và thực thi. Những người vi phạm có thể phải đối mặt với việc giam giữ trong cơ sở cách ly cũng như bị phạt tiền và / hoặc bỏ tù.

Du khách yêu cầu khẩu trang không phải y tế hoặc khăn che mặt khi đến nơi. Du khách cũng có thể mặc khăn che mặt bằng vải tự chế . Khẩu trang hoặc khăn che mặt có thể được cung cấp khi khách đến nếu thích hợp.

Khi đến nơi, mọi du khách sẽ cần xác nhận rằng họ có một nơi thích hợp để cách ly hoặc cách ly, nơi họ sẽ được tiếp cận với những nhu cầu cơ bản, chẳng hạn như thực phẩm và thuốc men. Du khách sẽ phải lên kế hoạch về nơi họ sẽ cách ly hoặc cách ly trước khi đến Canada. Những du khách không có nơi thích hợp để cách ly hoặc cách ly bản thân phải đến một nơi do Giám đốc Y tế Công cộng của Canada chỉ định. Các tiêu chí này mới được áp dụng cho những du khách không có triệu chứng.

Du khách có triệu chứng: bắt buộc cách ly

Nếu gần đây bạn đã trở lại Canada và bạn có các triệu chứng , bạn phải BẮT BUỘC . Đây là điều bắt buộc . Nếu được yêu cầu, chăm sóc y tế ngay lập tức sẽ được cung cấp khi đến Canada.

Cách ly bắt buộc có nghĩa là bạn PHẢI:

 • đi thẳng đến nơi bạn sẽ cách ly , không chậm trễ và ở đó trong 14 ngày kể từ ngày bạn đến Canada
 • đeo khẩu trang hoặc khăn che mặt thích hợp , đặc biệt là khi đang vận chuyển
 • thực hành cách xa vật lý mọi lúc
 • không đi phương tiện giao thông công cộng , chỉ đến nơi cách ly của bạn bằng phương tiện giao thông cá nhân, chẳng hạn như phương tiện cá nhân của bạn
 • không cách ly ở một nơi mà bạn sẽ tiếp xúc với những người dễ bị tổn thương , bao gồm cả những người có tình trạng bệnh tiềm ẩn, hệ thống miễn dịch bị tổn hại hoặc những người từ 65 tuổi trở lên
 • Ở BÊN TRONG , và không rời khỏi nơi cách ly trừ khi cần tìm kiếm sự chăm sóc y tế
 • sắp xếp các nhu cầu thiết yếu của cuộc sống (ví dụ như thực phẩm, thuốc men, dụng cụ vệ sinh) được chuyển đến nơi cách ly của bạn
 • không có người đến thăm và hạn chế tiếp xúc với người khác ở nơi cách ly, kể cả trẻ em

Nếu các triệu chứng của bạn trở nên tồi tệ hơn:

 • gọi ngay cho cơ quan y tế công cộng để mô tả các triệu chứng và lịch sử đi lại của bạn
 • làm theo hướng dẫn của họ một cách cẩn thận

Khách du lịch không có triệu chứng: kiểm dịch bắt buộc

Nếu bạn mới quay trở lại Canada và không có triệu chứng gì , bạn phải ĐẢM BẢO bản thân. Đây là điều bắt buộc . Bạn có nguy cơ phát triển các triệu chứng và lây nhiễm cho người khác.

Điều này có nghĩa là bạn PHẢI :

 • đi thẳng đến nơi cách ly của bạn , không chậm trễ và ở đó trong 14 ngày kể từ ngày bạn đến Canada, hoặc lâu hơn nếu bạn phát triển các dấu hiệu và triệu chứng của COVID-19, hoặc đã tiếp xúc với một người khác tuân theo Lệnh có các dấu hiệu và triệu chứng của COVID-19
 • đảm bảo bạn đeo khẩu trang hoặc khăn che mặt phù hợp , đặc biệt là khi đang vận chuyển
 • thực hành cách xa vật lý mọi lúc
 • đến nơi cách ly của bạn bằng phương tiện giao thông cá nhân , chẳng hạn như phương tiện cá nhân của bạn, nếu có thể
 • không cách ly ở một nơi mà bạn sẽ tiếp xúc với những người dễ bị tổn thương , bao gồm cả những người có tình trạng sức khỏe tiềm ẩn, hệ thống miễn dịch bị tổn hại hoặc những người từ 65 tuổi trở lên
 • ở lại nơi cách ly của bạn, và không rời đi trừ khi cần tìm kiếm sự chăm sóc y tế
 • không sử dụng phương tiện giao thông công cộng (ví dụ: xe buýt, taxi) khi đang ở trong vùng cách ly
 • không có khách đến thăm và hạn chế tiếp xúc với những người khác ở nơi cách ly, kể cả trẻ em và những người chưa đi du lịch cũng như tiếp xúc với vi rút
 • không đi học, đi làm hoặc bất kỳ khu vực công cộng nào khác
 • sắp xếp các nhu cầu thiết yếu của cuộc sống (ví dụ như thực phẩm, thuốc men, dụng cụ vệ sinh) để được chuyển đến nơi cách ly của bạn

Nếu bạn xuất hiện các triệu chứng trong vòng 14 ngày:

 • cô lập bản thân khỏi những người khác
 • gọi ngay cho  cơ quan y tế công cộng  để mô tả các triệu chứng và lịch sử đi lại của bạn
 • làm theo hướng dẫn của họ một cách cẩn thận

Do sự di chuyển liên tục của hàng hóa và con người trên toàn cầu và việc cung cấp liên tục các dịch vụ thiết yếu sẽ đóng vai trò quan trọng đối với phản ứng của Canada đối với COVID-19, nên có một số trường hợp miễn trừ lệnh tự cô lập đối với một số công nhân được liệt kê là dịch vụ thiết yếu.

Đường dây thông tin về virus coronavirus mới của Chính phủ Canada: 1-833-784-4397

<!--td {border: 1px solid #ccc;}br {mso-data-placement:same-cell;}-->

định cư canada
chính sách định cư alberta canada
định cư british columbia
các bệnh không được nhập cư vào canada
Agrifood Immigration Pilot Afip
định cư canada aipp
Chương trình đề cử thành phố: Municipal Nominee Program (MNP) Canada
chương trình oinp
chương trình rnip
chương trình sinp
định cư canada diện đoàn tụ gia đình
định cư canada diện doanh nhân
New Brunswick Entrepreneurial Stream
định cư canada diện tay nghề
định cư canada express entry
hệ thống tính điểm crs canada
khám sức khỏe đi canada
lấy sinh trắc học canada
định cư manitoba
định cư new brunswick
định cư newfoundland and labrador
các ngành nghề định cư canada
nhập quốc tịch canada
định cư quebec
thẻ xanh canada
Hái nấm tại canada
việc làm tại canada
xuất khẩu lao động canada
work permit canada là gì
All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly