Return to site

Định Cư Manitoba Theo Diện Tay Nghề Đề Cử Tỉnh Bang

Điều hướng hệ thống nhập cư Canada có thể vừa phức tạp vừa tốn thời gian, xem xét tất cả các yêu cầu liên quan đến việc hoàn thành các biểu mẫu và tài liệu cần phải nộp. Không chỉ những tiêu chí này rất khắt khe mà hầu hết các ứng viên đều không nhận ra rằng việc lựa chọn chương trình phù hợp cũng quan trọng không kém.

Hai chương trình mà các ứng viên nước ngoài thường bị nhầm lẫn là Chương trình Công nhân lành nghề Liên bang (FSWP) và Chương trình Thương mại Có tay nghề Liên bang (FSTP). Chúng tôi xem xét những điểm tương đồng và khác biệt giữa cả hai chương trình để xác định chương trình nào phù hợp nhất với bạn và sẽ mang lại cho bạn cơ hội thành công cao nhất trong hồ sơ nhập cư Canada.

Định Cư Manitoba Theo Diện Tay Nghề Đề Cử Tỉnh Banghttps://capath.vn/dinh-cu-canada/manitoba/

Điểm giống và khác nhau giữa FSWP và FSTP là gì?

Cả FSWP và FSTP đều là các chương trình nhập cư Canada thuộc hệ thống Express Entry . Tuy nhiên, họ nhằm mục đích hỗ trợ những người nộp đơn khác nhau trong đơn xin nhập cư Canada của họ.

Chương trình Công nhân lành nghề Liên bang (FSWP) nhằm hỗ trợ các ứng viên có tay nghề cao, có bằng cấp hoặc bằng cấp đại học và đáp ứng các tiêu chí chung của hệ thống Express Entry. Các nghề nghiệp điển hình đủ điều kiện cho FSWP là kỹ sư dân dụng, giáo viên, kế toán, nhân viên y tế, v.v.

Chương trình Giao dịch có tay nghề liên bang (FSTP) nhằm hỗ trợ các ứng viên có kỹ năng và đáp ứng các yêu cầu chung của Hệ thống Nhập cảnh Nhanh. Không có yêu cầu về trình độ học vấn. Các nghề nghiệp điển hình thuộc FSTP là thợ điện, đầu bếp, bán thịt, công nhân xây dựng, v.v.

Bước đầu tiên để xác định chương trình định cư Canada nào phù hợp nhất với hoàn cảnh của bạn là tìm hiểu mã Phân loại Nghề nghiệp Quốc gia (NOC) của bạn là gì.

Khi bạn biết mã NOC của mình, bạn có thể tự tin chuyển sang lựa chọn chương trình nhập cư của mình. Chúng tôi đã tích lũy những điểm giống và khác nhau giữa FSWP hoặc FSTP để giúp xác định đâu là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Điểm giống và khác biệt giữa FSWP và FSTP
FSWPFSTP
ĐIỂM TƯƠNG ĐỒNG
 • Có thể đăng ký theo Hệ thống Nhập cảnh Nhanh (phải đáp ứng các yêu cầu cơ bản)
 • Lời mời làm việc không cần thiết nhưng có thể giúp bạn kiếm thêm điểm và cải thiện thứ hạng của bạn trong nhóm rút thăm
 • Không giới hạn độ tuổi, tuy nhiên nếu bạn từ 47 tuổi trở lên, bạn sẽ không thể kiếm được điểm CRS
 • Có thể kiếm điểm về khả năng thích ứng hoặc khả năng bạn định cư ở Canada (bao gồm cả bằng chứng về tiền)
SỰ KHÁC BIỆT
Kỹ năng ngôn ngữ
 • Ngôn ngữ thứ nhất: Điểm chuẩn tiếng Canada tối thiểu (CLB) & Niveaux de Compétence Linguistique Canadien (NCLC) Cấp độ 7
 • Ngôn ngữ thứ hai: Điểm chuẩn tiếng Canada tối thiểu (CLB) & Niveaux de Compétence Linguistique Canadien (NCLC) Cấp độ 5
 • Ngôn ngữ thứ nhất hoặc thứ hai: Điểm chuẩn ngôn ngữ Canada tối thiểu (CLB) Cấp độ 5 (nói và nghe) và 4 (đọc và viết)
 • Ngôn ngữ thứ nhất hoặc thứ hai: Điểm chuẩn ngôn ngữ Canada tối thiểu (CLB) & Niveaux de Compétence Linguistique Canadien (NCLC) Cấp độ 5 (nói và nghe) và 4 (đọc và viết)
Giáo dục
 • Chứng chỉ, Văn bằng hoặc Bằng cấp từ cơ sở giáo dục trung học hoặc sau trung học của Canada; hoặc
  Đánh giá Thông tin Giáo dục (ECA) từ một tổ chức được chỉ định của cơ sở giáo dục trung học hoặc sau trung học của bạn (bên ngoài Canada)
 • Không có yêu cầu về Giáo dục nhưng nếu bạn làm điều đó có thể cải thiện điểm CRS của bạn và xếp hạng trong nhóm hệ thống Express Entry (do đó, bạn sẽ cần ECA)
Kinh nghiệm làm việc
 • Tối thiểu 1 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian không bị gián đoạn trong 10 năm qua theo kỹ năng nghề lành nghề loại 0 hoặc kỹ năng A hoặc B; hoặc là
 • Lời mời làm việc của Canada phù hợp với các tiêu chí Đánh giá Tác động Lao động
 • Tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian không bị gián đoạn trong 10 năm qua thuộc một trong các nhóm sau:

Nhóm chính 72 - nghề công nghiệp, điện và xây dựng
Nhóm chính 73: nghề bảo dưỡng và vận hành thiết bị
Nhóm chính Nhóm 82 - giám sát viên và công việc kỹ thuật trong tài nguyên thiên nhiên, nông nghiệp và sản xuất liên quan
Nhóm chính 92 - giám sát chế biến, sản xuất và tiện ích và điều khiển trung tâm Nhóm
nhỏ Nhóm 632 - đầu bếp và phụ bếp
Nhóm nhỏ 633 - hàng thịt và thợ làm bánh

Có thể tìm thấy thêm thông tin về các yêu cầu để đăng ký thường trú nhân Canada qua Hệ thống Nhập cảnh Nhanh tại đây .

Chúng tôi có thể trợ giúp như thế nào với ứng dụng của bạn

Tại MDC, các Tư vấn viên Nhập cư Canada (RCIC) có kinh nghiệm của chúng tôi biết chính xác những gì cần thiết để visa của bạn được chấp thuận và sẵn sàng hỗ trợ bạn trên hành trình của mình. RCIC của chúng tôi đủ điều kiện để đánh giá tính đủ điều kiện của bạn cũng như xác định chương trình nào phù hợp nhất với bạn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua từng bước quy trình và sẽ không chỉ xác minh tất cả tài liệu mà còn được phép thay mặt bạn gửi đơn xin nhập cư Canada của bạn cho chính phủ.

Tham gia cùng hàng ngàn công nhân nước ngoài có tay nghề cao, những người đã biến Canada thành quê hương của họ. Chỉ cần liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được đánh giá và thực hiện bước đầu tiên trong việc chuyển đến Canada với những người thân yêu của bạn.

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly